CS LOXINFO แนะนำ Application & Wearable Device เอาใจคนรักการออกกำลังกาย

    ยุคที่ใครๆ ก็แชร์กิจกรรมประจำวันผ่าน Social Network เราจึงได้เห็นว่าผู้คนในปัจจุบันหันมาให้ความสนใจเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกายกันอย่างกว้างขวางทั้งผู้ชายและผู้หญิง การวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตรดูจะเป็นเรื่องที่ธรรมดามากๆ ใครๆ ก็วิ่งได้ จนมีการจัดแคมเปญการวิ่งแบบ Mini Half Marathon ให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ

    การออกกำลังที่ได้รับความนิยมก็จะเป็นประเภทที่ได้เคลื่อนไหวร่างกายและบริหารการเต้นของหัวใจหรือที่เรียกว่า คาร์ดิโอ (Cardio) ซึ่งมีประเภทกีฬาให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการเดิน การวิ่ง หรือปั่นจักรยาน เป็นต้น ในครั้งนี้ CS LOXINFO จะมาแนะนำแอปพลิเคชันสำหรับการออกกำลังกายเหล่านั้นกันว่ามีแอปพลิเคชันไหนที่น่าสนใจบ้าง

Pacer  appCr.http://i2.wp.com/www.nyundressed.com/wp-content/uploads/2016/12/Best-iPhone-pedeometerPacer-Pedometer-App.jpg

    แอปพลิเคชันนับก้าว สำหรับคนที่อาศัยการเดินในชีวิตประจำวันเป็นการเผาผลาญพลังงานขอแนะนำ Pacer แอพนับก้าวที่สามารถนับจำนวนก้าวเดินในแต่ละวัน ระยะเวลา และระยะทาง รวมไปถึงมีการบันทึกสถิติที่ผ่านมาไว้ให้ด้วย อีกแอพหนึ่งที่แนะนำไว้เป็นทางเลือกคือ Moves มีความสามารถคล้ายกัน รวมถึงมีการบันทึกเส้นทางการเดินด้วย

RunkeeperCr.https://static1.squarespace.com/static/55e11fd7e4b0b3777a2194b6/56077c21e4b06b221ba50b3b/56086eace4b08574a5b60bc4/1443393795945/port_runkeeper1.png

    แอปพลิเคชันของคนชอบวิ่ง อย่าง Runtastic Running & Fitness เป็นแอพลำดับต้นๆ ที่คนชอบวิ่งนิยมใช้กันเลยเพราะมีการบันทึกและจัดเก็บข้อมูลที่ค่อนข้างละเอียด และหากใช้ตัว Pro ที่เสียเงินเพิ่มก็จะมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างเช่น มีเทรนเนอร์ส่วนตัวคอยให้คำแนะนำหรือสามารถค้นหาเส้นทางวิ่งที่น่าสนใจได้ เป็นต้น อีกแอพหนึ่งที่แนะนำให้ลองใช้กันดูคือ Runkeeper ซึ่งมีฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจอย่างเช่น Running Groups เอาไว้สร้างแคมเปญการแข่งวิ่งกับเพื่อนได้

EndomondoCr.http://4mobiles.net/wp-content/uploads/2016/07/Endomondo.jpg

    แอปพลิเคชันสำหรับคนรักการปั่น Endomondo เป็นแอพหนึ่งที่นักปั่นจำนวนมากเลือกใช้ ความสามารถที่น่าสนใจนอกจากเรื่องของการบอกระยะทางและเวลาแล้วก็คงเป็นการซิงค์ข้อมูลไปยังเว็บไซต์เอาไว้ตรวจสอบข้อมูลการปั่นหรือออกกำลังกายอื่นๆ ของตัวเองได้สะดวกขึ้น มีสังคมของคนชอบออกกำลังกายเอาไว้ติดตามสถิติหรือสร้างแคมเปญการแข่งขันร่วมกันเพื่อสร้างแรงจูงใจในการปั่น อีกแอพหนึ่งสำหรับคนชอบปั่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือ Strava มีความสามารถคล้ายๆ กับ Endomondo อยู่ที่ว่าใครจะชอบกราฟิกและการทำงานของแอพไหนมากกว่ากัน

    แอปพลิเคชันที่แนะนำไปนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งในกลุ่มของแอพพลิเคชันบันทึกข้อมูลการออกกกำลังกาย และแอพบางตัวยังสามารถใช้บันทึกข้อมูลการออกกำลังกายได้หลายประเภท เช่นแอพ Strava จะวิ่งหรือปั่นก็ใช้ด้วยกันได้เลย CS LOXINFO คงแนะนำพอเป็นแนวทางเท่านั้น

    ทีนี้มาว่ากันถึง Wearable Device สักหน่อย เป็นอุปกรณ์ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในหมู่ของคนรักการออกกำลังกาย โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มจริงจัง ต้องการบันทึกข้อมูลทั้งระยะทาง อัตราการเต้นของหัวใจ หรือแคลอรี่ไว้ตลอดเวลาเพื่อจัดเก็บไว้เป็นสถิติโดยอาจเชื่อมโยงไปถึงเรื่องของโภชนาการหรืออาหารการกินด้วย นอกจากนั้นการใช้ Wearable Device ยังช่วยให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นในการวิ่งหรือการปั่นโดยไม่ต้องพกพาสมาร์ทโฟนติดตัว

    ไปดูกันว่าหากต้องการซื้อหา Wearable Device มาใช้โดยจะเป็น Smart Watch หรือ Fitness Band ก็ตาม ควรจะต้องพิจารณาอะไรบ้าง

    - ระบบปฏิบัติการที่รองรับ ก่อนอื่นต้องดูว่า Wearable Device ที่จะซื้อนั้นรองรับระบบปฏิบัติการใดบ้าง สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนที่ใช้งานอยู่ได้หรือไม่

    - ข้อมูลที่ต้องการ ต้องการทราบข้อมูลอะไรบ้าง อัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรี่ ระยะทาง ฯลฯ เน้นที่ข้อมูลใดเป็นพิเศษหรือไม่ Wearable Device บางรุ่นในการตรวจจับค่าบางอย่าง เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ อาจต้องซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างสายคาดอกเพิ่ม

    - การรองรับ GPS หากต้องการความแม่นยำเรื่องของระยะทางโดยที่ไม่ต้องพกพาสมาร์ทโฟนไปด้วยเวลาที่ออกกำลังกายซึ่งจะทำให้คล่องตัวมากขึ้น ก็อย่าลืมตรวจสอบคุณสมบัติการรองรับ GPS ของ Wearable Device ด้วย

    - คุณสมบัติการกันน้ำและฝุ่น การออกกำลังกายก็ต้องมีเหงื่อ มีการล้างมือ แขน ขา หรือล้างหน้ากันบ้าง เลือก Wearable Device ที่มีคุณสมบัติกันน้ำไว้สักหน่อยจะได้ปลอดภัยหายห่วง

    คุณสมบัติอื่นๆ ก็อาจจะเป็นเรื่องของการจัดการข้อมูลสามารถทำบน Wearable Device ได้เลยไหม หรือว่าต้องซิงค์ผ่านสมาร์ทโฟนเท่านั้น และเรื่องของการสวมใส่ควรเลือกขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป มีน้ำหนักไม่มาก ใส่แล้วพอดีกับสรีระ

    เทรนด์การออกกำลังกายคงจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากในอนาคตเกม VR เกี่ยวกับการปั่นจักรยานหรือการออกกำลังกายอื่นๆ เริ่มแพร่หลายมีเกมและอุปกรณ์ให้เลือกมากขึ้น คงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้คนหันมาออกกำลังกายอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

Ich bin klicken Sie auf diesen Link jetzt gerne bereit jede mir gestellte aufgabe zu erfllen